皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Nhiều công nhân ngộ độc khí methanol trong tình trạng nặng

admin2023-03-026kiếm tiền online uy tín

Bệnh nhân nam 17 tuổi vào viện từ ngày 24/2 trong tình trạng hôn mê, tụt huyết áp, nhiễm toan chuyển hóa nặng, tổn thương não nặng hai bên. Sau khi xét nghiệm, nồng độ methanol trong máu là 125mg/dl. Bệnh nhân đã được điều trị hồi sức giải độc lọc máu nhưng hiện não vẫn tổn thương.

Trước đó, một bệnh nhân nữ 42 tuổi cũng được chuyển đến đây trong tình trạng hôn mê, tụt huyết áp, não tổn thương nặng không hồi phục, có dấu hiệu mất não, gia đình đã xin về và bệnh nhân tử vong tại nhà trong sáng nay.

Cũng trong ngày hôm nay, 3 bệnh nhân cùng làm tại một tổ sản xuất thuộc Công ty HSTECH Vina, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai với các dấu hiệu mờ mắt, mệt mỏi, nồng độ methanol trong máu cao. Các bệnh nhân này cho biết cùng với nhiều người nữa trong cùng tổ sản xuất đều có các dấu hiệu mệt, mờ mắt sau khi tiếp xúc với cồn được sử dụng phun vào lưỡi dao của máy.

,

bet365博彩www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365博彩开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365博彩是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365博彩是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Kết quả xét nghiệm, mẫu cồn sử dụng trong dây chuyền sản xuất do người trong công ty gửi đến cho thấy nồng độ methanol là gần 78%. Đây là lần đầu tiên bệnh viện ghi nhận các trường hợp bị ngộ độc khí methanol.

Nhận định ban đầu từ bệnh viện cho biết, đây là biểu hiện nhiễm độc methanol - cồn công nghiệp một cách từ từ, kín đáo và quá trình chuyển hóa thải trừ độc rất chậm, có thể mất nhiều thời gian. Có thể người bệnh không thấy biểu hiện gì nhưng thực chất đã nhiễm độc. Khi có biểu hiện lầm sàng, đến viện thì đã là giai đoạn muộn. Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề xuất khẩn cấp kiểm tra, xét nghiệm nồng độ methanol trong máu với tất cả các công nhân thuộc diện nguy cơ nhiễm độc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

网友评论

热门标签